Các vị trí và bộ kỹ năng khác nhau của bóng đá

Bóng đá hay bóng đá là một trò chơi được hàng triệu người hâm mộ trên toàn cầu yêu thích và theo dõi. Mỗi người đều có người chơi yêu thích của họ và có rất nhiều điều về trò chơi khiến nó trở thành một trong những trò chơi hàng đầu trên thế giới. Xử lý bóng, chọn vị trí, đặt miếng, chuyền và sút là một số kỹ năng quan trọng nhất mà một cầu thủ bóng đá cần phải có.

Giống như bất kỳ trò chơi nào khác, có bộ kỹ bùi tiến dũng cầu thủ năng cụ thể cần thiết cho các vị trí cụ thể trong một trò chơi bóng đá, bài viết này sẽ nói về chức năng của các vị trí khác nhau và những kỹ năng cần thiết để chơi ở vị trí cụ thể đó.

Hậu vệ

Điều quan trọng nhất khi trở thành một hậu vệ là phải có thể lực và chân chắc chắn, điều này đặc biệt quan trọng khi bạn thi đấu với một tiền đạo khỏe. Công việc chính của một hậu vệ là tạy bóng ra khỏi tiền đạo và thoát khỏi bóng từ khu vực của bạn, và do đó kỹ năng chính cần có của họ là xoạc bóng. Một hậu vệ có kỹ năng tốt có thể xử lý và giành được bóng mà không phạm lỗi cho đội đối phương.

Bạn sẽ không bao giờ thua trận nếu bạn có một hàng phòng ngự chắc chắn, một số hậu vệ cũng được biết đến là người có khả năng ghi bàn cho đội của họ, đặc biệt là từ những quả phạt góc nơi thể lực và chiều cao của họ có thể giúp họ có lợi thế khi đi bóng.

Tiền vệ

Nói chung, bạn có thể tìm thấy hai loại tiền vệ khác nhau, một loại thiên về tấn công và một loại thiên về phòng ngự. Một trung phong có đầu óc tấn công sẽ là người tạo ra lối chơi của một đội, tạo cơ hội cho các tiền đạo ghi bàn, và đôi khi tự mình ghi bàn khi có cơ hội. Kỹ năng chính của họ là khả năng chuyền bóng, cũng như tầm nhìn để tạo ra những khoảng trống cho các tiền đạo của đội.

Mặt khác, những tiền vệ có đầu óc phòng ngự lại rất giống một hậu vệ, ngoại trừ việc họ chơi ở giữa sân. Công việc chính của họ là che chắn cho hàng phòng ngự, và do đó kỹ năng chính của họ là đánh chặn và giành bóng từ các tiền vệ của đội khác trước khi họ có cơ hội tiếp cận hàng phòng ngự của bạn. Một tiền vệ phòng ngự giỏi cũng có thể chuyền bóng chính xác và có khả năng tạo ra khoảng trống gần giống như một pha tấn công.